Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đắk Lắk cần biến tiềm năng văn hóa thành lợi thế du lịch

Cập nhật lúc: 16:20 17/12/2016

Sở hữu nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc, có cảnh quan tự nhiên đa dạng và phong phú, Đăk Lắk cần biến những tiềm năng này thành lợi thế để thu hút, giữ chân du khách đến với địa phương.

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk do ông  Êban Y Phu- Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk làm trưởng đoàn.

     

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk

          Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện những điểm nổi bật của ngành trong thời gian qua cũng như những hoạt động trong thời gian tới. Trong đó, năm 2017 Đắk Lắk sẽ là tỉnh đầu tiên trong các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên định kỳ tổ chức 2 năm/lần.

          Lãnh đạo Sở VHTTDL cảm ơn Bộ VHTTDL đã đồng ý về chủ trương lồng ghép Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên vào chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 6 năm 2017. Đồng thời, với đặc điểm nhân dân địa phương đặc biệt yêu thích bộ môn bóng chuyền nên UBND tỉnh Đắk Lắk mong muốn Bộ có ý kiến để địa phương được đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền VTV cúp 2017…

          Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đối với ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk chủ động vươn lên, sáng tạo nhiều hơn nữa, đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa trên mọi lĩnh vực hoạt động của ngành. 

          Bộ trưởng giao các Cục, Tổng cục liên quan hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk giải quyết tốt và kịp thời những đề xuất của địa phương.   
   


Toàn cảnh buổi làm việc

          Bộ trưởng cho rằng, Đắk Lắk là một tỉnh giàu tiềm năng du lịch với di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú cùng với nhiều cảnh quan nổi tiếng, tuy nhiên, du lịch chưa chuyển hóa được từ tài nguyên thành sản phẩm du lịch. Tỉnh Đắk Lắk nên có các chương trình xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư để du lịch địa phương thực sự có bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ.

          Bộ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ triển khai sâu rộng phong trào Thể dục thể thao quần chúng và bày tỏ mong muốn, UNBD tỉnh Đắk Lắk cũng như Sở VHTTDL tỉnh quan tâm thúc đẩy, nuôi dưỡng các phong trào TDTT quần chúng ở địa phương./.

Văn phòng